namct

Tin tức

Phó giám đốc dọa thả chủ nợ trôi sông

Hẹn đến nhà trả nợ song Dũng và nhóm côn đồ ép anh Tuyển viết giấy "vay ngược" 500 triệu đồng, đe dọa nhét vào bao tải thả trôi sông.

 

Tại bản án tuyên chiều 12/11, TAND Hà Nội xác định Trần Viết Dũng (27 tuổi, Phó giám đốc công ty TNHH một thành viên Mưa Xuân) vay 250 triệu đồng của anh Đặng Văn Tuyển (29 tuổi, quận Tây Hồ). Sau nhiều lần khất nợ, ngày 23/3/2012, Dũng hẹn chủ nợ đến nhà để trả tiền.

c-4267-1384306330.jpg

Nhóm bắt giữ người, cướp tài sản trước vành móng ngựa. Ảnh: Việt Dũng.

 

Khi anh Tuyển đến, Dũng và Trần Viết Thân (24 tuổi, em trai Dũng) và một số thanh niên đã khống chế, đe dọa ép viết giấy vay nợ 500 triệu đồng. Chúng bắt anh Tuyển viết giấy bán xe máy, 3 điện thoại, máy tính xách tay... Chúng đánh, dọa không làm theo yêu cầu sẽ trói nhét vào bao tải và thả trôi sông.

 

Sáng hôm sau, Thân ép anh Tuyển gọi cho vợ yêu cầu ra ngân hàng rút hơn 540 triệu đồng trong tài khoản. Anh Hùng (em vợ của anh Tuyển) mang tiền đến ngã tư Nhổn - Từ Liêm giao cho đàn em của Thân nhưng khi gặp anh này không giao vì chưa thấy anh rể đâu.

 

Nhận được tin, Thân chỉ đạo đàn em đánh và dọa chặt tay anh Tuyển. Nạn nhân van xin và được chúng cho số điện thoại liên lạc với bạn, bảo đến gặp anh Hùng lấy tiền đưa cho Thân.

 

Anh Tuyển sau đó bị chúng bịt mắt, đưa lên taxi mang đến thả tại cánh đồng cùng chiếc xe máy.

 

Với vai trò chủ mưu, Thân bị TAND Hà Nội tuyên phạt 14 năm tù về tội Cướp tài sản và Bắt giữ người trái pháp luật; Dũng lĩnh 13 năm 9 tháng. 8 đồng bọn lần lượt nhận từ 7 đến 12 năm 6 tháng.

Việt Dũng

Đối tác