namct

Tin tức

Nhân viên karaoke bị cháy: quẳng cả bình chữa cháy, chạy thoát thân

Nhân viên các quán karaoke bên cạnh đám cháy quẳng cả bình chữa cháy, lo sơ tán tài sản giá trị, chạy thoát thân khi lửa bùng phát

Thế mới thấy những lúc đại họa, cần có những người hùng đến mức nào. Giá mà mỗi người 1 chân 1 tay lao vào hỗ trợ dập lửa hoặc giúp đỡ đưa những người mắc kẹt ra ngoài thì có lẽ đã không có nhiều người chết đến thế.

Nhân viên các quán karaoke bên cạnh đám cháy quẳng cả bình chữa cháy, lo sơ tán tài sản giá trị, chạy thoát thân khi lửa bùng phát
 
 

Là người chứng kiến từ phút đầu tiên khi quán karaoke 68 bị cháy, anh Phạm Đức Nhân, quê ở Thanh Chương, Nghệ An với vẻ mặt bơ phờ và sợ hãi vẫn hiện lên trên khuôn mặt cho biết anh đến quán karaoke 68 để hẹn phỏng vấn xin vào làm nhân viên phục vụ cho quán này. Anh đã đến từ sáng và bắt đầu làm việc tại quán karaoke. Đến khoảng 13h45, khi ngọn lửa bùng lên, anh cùng vài nhân viên đang phục vụ trên tầng 6. “Thấy khói mù mịt, tôi vội hô hào khách rồi cùng vài nhân viên đạp cửa thoát hiểm để khách chạy thoát, có một nhóm định dập lửa nhưng bất thành…”, anh Nhân kể lại.

Chạy xuống tầng 2, anh thấy có 2 bình ga, sợ bị cháy nổ nên anh báo cho lực lượng phòng cháy để có biện pháp xử lý, đề phòng bị nổ.

Sau đó anh nói là phía trên tầng 8, 9 vẫn còn người, phải lên cứu, nhưng lúc đó lửa cháy to và quá nhanh, kèm đó là khói đen đặc quánh lại nên không ai có thể vào được nữa.

"Ngọn lửa bùng lên nhanh, bọn em không có biện pháp gì dập, hoảng quá nên phải chạy thôi. Nghe nói còn một người nữa ở trên tầng 6 đang đi vệ sinh, không biết đã kịp chạy ra chưa”, anh nói và cho hay không nắm rõ được bao nhiêu người chạy thoát vì thời điểm đó khá hoảng loạn. Cùng chạy ra với anh Nhân có khoảng 10 người.

Còn anh Đinh Công Kỳ, nhân viên quán karaoke Kevin, ở số nhà 56 liền cạnh bên cho biết: ngọn lửa nhỏ bốc lên từ biển quảng cáo của quán karaoke khu tầng 2 gần đó, chỉ vài phút sau thì bùng lên dữ dội bởi có gió lớn. Lửa cháy vào trong phòng rồi lan sang các nhà bên cạnh. Anh thấy khách lẫn nhân viên từ trong quán karaoke bị cháy hốt hoảng chạy ra, không ai dám dập lửa vì cháy lan rất nhanh. Lúc đó anh cùng mấy người làm trong quán vội di chuyển nhiều xe máy đến khu vực an toàn.

Còn chị Hoàng Thị Hạnh, nữ nhân viên của quán karaoke SUMIT kiền kề nhà bị cháy kể lại: lúc đó, chị đang kiểm kê hàng thì nghe mọi người hô hoán có cháy. Khi ra ngoài xem thì đã thấy ngọn lửa ở biển quảng cáo bùng lên, nhiều quán xung quanh vội di chuyển tài sản quan trọng ra ngoài.

“Khoảng 3 phút sau thì đã thấy ngọn lửa kèm khói đen đặc cuộn lên nên vội vàng gọi nhân viên sơ tán tài sản giá trị, còn bản thân thì ôm giấy tờ, sổ sách, tiền bạc đến nơi an toàn. Một số nhân viên nam chạy từ tầng 1 lên tầng 9, lấy bình cứu hỏa và nước nhưng sau thấy cháy to quá đành bỏ chạy hết…Hôm nay nếu gió đổi chiều, ngọn lửa lan sang hướng này thì không biết sẽ ra sao…", kể lại mà giọng chị vẫn còn run lập cập.

Nguồn: VOV
Đối tác