namct

Tin tức

Người đánh con 6 tuổi gãy xương sườn bị khởi tố

Do gây nhiều thương tích cho con gái 6 tuổi, Nguyễn Doãn Thắng (30 tuổi, ở huyện Kinh Môn, Hải Dương) vừa bị khởi tố về hành vi ngược đãi con.

 

Ngày 13/11, cơ quan điều tra cho biết Thắng khai đã ít nhất ba lần hành hạ, ngược đãi con gái ruột Nguyễn Thị Thu. Khi thấy người vợ kế Ngô Thị Huệ “mách” con gái không chịu học bài, lười làm việc nhà là Thắng "đánh thẳng tay".

 

Có lần sau khi đánh, Thắng bế con ra ao nước trước cửa nhà bố vợ để dìm. Lần khác, Thắng cho Thu vào bao mang ra ao dìm song người dân xung quanh kịp ngăn chặn hành độc tàn ác này.

be-Thu-250.jpg

Thương tích trên cổ bé Thu.

 

Tối 13/10, Thắng mang con chở ra nghĩa trang Núi Nọc "vứt" ở đó. Đứa trẻ 6 tuổi hoảng sợ kêu la, lần vào một nhà dân... Người thân sau đó phát hiện bé có nhiều vết bầm tím, gãy xương sườn số 6.

 

Sau khi triệu tập Thắng, Công an huyện Kinh Môn cho rằng đủ cơ sở xác định anh ta đã gây các thương tích cho bé Thu nên khởi tố tạm giữ, khởi tố bị can về tội Ngược đãi hoặc hành hạ con.

 

Cô Lê Thị Lành, giáo viên chủ nhiệm của Thu, xác nhận với cơ quan công an bé là trẻ ngoan, học giỏi.

thang-3581-1384311595.jpg

Thắng tại trụ sở công an. Ảnh: H.P.

 

Thắng kết hôn lần đầu vào năm 2006, sinh bé Thu. Khi ly dị, anh ta nhận nuôi con. Bố Thắng cho biết đã nhiều lần can ngăn việc hành hạ Thu, muốn đón bé về ở với mình nhưng anh ta không nghe, nói mình "có quyền đánh, giết" con.

 

Cơ quan chức năng đang làm rõ vai trò của người vợ thứ hai của Thắng trong việc bạo hành bé Thu. Trước đó, giải thích về các vết thương chằng chịt trên cổ, mông trên người Thu và xương sườn số 6 bị gãy, cô này cho rằng do bé ngứa, gãi và bị ngã.

Điều 151. Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình: Người nào ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

Hoàng Việt

Đối tác