namct

Tin tức

Hỏa hoạn tại khu công nghiệp An ninh

Hỏa hoạn tại khu công nghiệp An ninh

Hơn 17h ngày 14/11, đại tá Tô Xuân Thiều – Phó giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội xác nhận, đơn vị đang huy động nhiều xe chữa cháy đến ứng cứu vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà xưởng trong khu công nghiệp An ninh (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Trong khu công nghiệp có một số nhà máy sản xuất chất dễ cháy.


Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Đan Phượng cho biết, hiện trường vụ hỏa hoạn là một nhà xưởng rộng khoảng 3.000 m2, cao 2 tầng. Diện tích xảy cháy khoảng 1.000 m2. Nhà xưởng xảy cháy được cho là nơi tập kết, chế tạo quả nổ, công cụ hỗ trợ.

Thời điểm vụ hỏa hoạn xảy ra vào giờ tan ca nên không nhiều công nhân có mặt tại hiện trường. “Quả nổ được di chuyển từ trong hiện trường vụ cháy ra ngoài to bằng cổ tay”, một cán bộ công an cho hay. Khu công nghiệp nằm ở xã Lại Yên (huyện Hoài Đức), gần đại lộ Thăng Long. 

 

Hiện trường vụ hỏa hoạn nhìn từ xa. Ảnh: Otofun.


17h45, một cán bộ cảnh sát PCCC Hà Nội tại hiện trường vụ cháy xác nhận, hỏa hoạn đã được khống chế, lực lượng chức năng đang tích cực phun nước dập tàn. “Chúng tôi đang tiếp cận sâu hiện trường để cứu chữa, hiện chưa xác định được có hay không người gặp nạn", cán bộ này cho hay. Khu công nghiệp An ninh (đóng tại xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội) khánh thành tháng 12/2013. Dự án công nghiệp này được đánh giá đã góp phần quan trọng cho công tác nghiên cứu, sản xuất phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, đảm bảo hậu cần của lực lượng công an, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu của lực lượng công an nhân dân.

V.Đức (Nguồn Zing News)

Đối tác