namct

Tin tức

7 người chết trong căn nhà cháy ở trung tâm Sài Gòn

7 người chết trong căn nhà cháy ở trung tâm Sài Gòn

3h15 ngày 16/9, nhiều người hoảng loạn khi thấy lửa phụt ra từ căn nhà trệt, có gác trên đường Nguyễn Trãi (phường 8, quận 5), cách giao lộ Trần Phú vài chục mét.

chay-nha-Nguyen-Trai.jpg

Căn nhà cấp 4 bị nạn ở trung tâm TP HCM. Ảnh: An Nhơn

Ông Trương Văn Hùng, tài xế xe ôm tại điểm đối diện nhà hoả hoạn cho biết, trước đó nghe tiếng nổ "bụp, bụp" rồi lửa bùng lên tại khu vực cửa căn nhà. "Tôi và mấy nhân viên tiệm mì vịt tiềm kế bên lấy bình CO2 dập nhưng lửa lan quá nhanh vào trong, liếm vào hàng hoá rồi bùng lên. Chúng tôi hô hoán nhiều lắm nhưng trong nhà không có tiếng động", ông Hùng nói.

Căn nhà gặp nạn có diện tích khoảng 4x20, được thiết kế phíacó một gác gỗ, phía giữa là sàn đúc bêtông, chất đầy đồ đạc kinh doanh ngành làm tóc, xung quanh có rất nhiều shop quần áo.

chay-nha-Nguyen-Trai-2.jpg

Cảnh sát đang tìm kiếm những nạn nhân còn lại. Ảnh: An Nhơn

7h, có 5 thi thể được đưa ra khỏi căn nhà cấp bốn. "Còn khoảng 2 người nghi bị vùi trong đống hàng hoá", cán bộ Phòng cảnh sát PCCC TP HCM nói.

7h30, thêm 2 nạn nhân tử vong nữa được tìm thấy. 

8h, thi thể 7 người chết cháy trong căn nhà đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Cảnh sát vẫn phong tỏa hiện trường. 

Trước thông tin cho rằng chiều 15/9 có thêm 4 người khác đến tá túc ở căn nhà số 416 Nguyễn Trãi, trong đó có 2 Việt kiều và 2 người ở quê lên ăn cưới, đại tá  Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, lực lượng vẫn tiếp tục dọn đồ đạc trong nhà và tìm kiếm. 

"Đồ đạc bên trong sập hết, cảnh sát phải đào bới tìm nạn nhân hết sức khó khăn", ông Bửu thông tin.

Theo Giám đốc Cảnh sát PCCC, nguyên nhân dẫn đến các nạn nhân tử vong là do ngạt khói. "Vụ cháy rất thương tâm và đáng tiếc. Nhận định ban đầu về nguyên nhân hỏa hoạn là do sơ suất của gia đình, có thể do đun nấu hoặc thờ cúng", ông Bửu nói.

16h30, cảnh sát kết thúc việc tìm kiếm, dọn dẹp hiện trường, không phát hiện thêm nạn nhân nào khác.

An Nhơn

Đối tác